Chăm sóc niềng răng: Bạn đang trên con đường của bạn

Ngày đăng: 2017/10/20 at 3:35 Sáng

Niềng răng là một thực tế của cuộc sống cho rất nhiều trẻ em lớn lên, và những lợi ích của việc mặc chúng là hiển nhiên trong cuộc sống sau này. Theo Hiệp hội nha khoa, niềng răng giúp khắc phục răng mà quanh co, quá gần nhau và quá xa nhau, cũng như giúp giải quyết rửa non hay trên hô. Chăm sóc cho niềng răng là một phần quan trọng của kinh nghiệm: Việc chăm sóc tốt hơn bạn mất của niềng răng của bạn, thoải mái hơn và có hiệu quả họ sẽ có, và nhanh hơn bạn sẽ phải họ đưa ra.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Nếu vệ sinh răng miệng của bạn không phải là tốt nhất trước khi bạn có niềng răng, đó là thời gian để tăng lên trò chơi của bạn. Chăm sóc răng và lợi của bạn trở nên quan trọng hơn khi bạn đeo nẹp, và chăm sóc cho họ có nghĩa là dành thời gian để chải răng và xỉa răng thường xuyên. Bạn sẽ muốn được nhẹ nhàng khi bạn chải hoặc chỉ tơ nha khoa để tránh làm hỏng dây và khung.

Sử dụng bàn chải đánh răng có đầu mềm, chẳng hạn như bàn chải đánh răng và kem đánh răng có chứa chất florua. đề nghị đánh răng sau mỗi bữa ăn, vì thực phẩm có nhiều khả năng mắc kẹt trong niềng răng của bạn, khuyến khích sự tích tụ mảng bám. Dùng chỉ sau khi ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi các phân tử thức ăn bị kẹt giữa răng hoặc trong dây niềng răng và trên khung. Hãy nhẹ nhàng với chỉ tơ nha khoa. Lắc cẩn thận giữa đường răng và dây nẹp, sau đó làm việc từ từ qua lại giữa răng và niềng răng. Hãy nhớ rằng quá nhiều lực khi dùng chỉ nha khoa làm tổn thương niềng răng của bạn.

Thực phẩm để Bỏ qua

Nha sĩ chỉnh hình của bạn sẽ cung cấp cho bạn một danh sách thực phẩm để tránh khi bạn có niềng răng. Một nguyên tắc nhỏ là để bỏ qua bất kỳ loại thực phẩm dính, nhai hoặc cứng. Các loại thực phẩm dính, ví dụ như bánh kẹo hoặc kẹo cao su, có thể bị kẹt. Thực phẩm giòn như bỏng ngô hoặc bánh Pretzels cứng cũng có thể bị mắc kẹt trong niềng răng hoặc có thể khiến chúng bớt khi bạn cắn.

nguồn: niềng răng làm đẹp